Không còn nghi ngờ gì nữa, Pokemon GO chính là tựa game hot nhất trong năm 2016 này, trên bình diện thế giới cũng như ở tại Việt Nam. Tuy nhiên, có những sự thật về Pokemon GO mà bây giờ mới được tiết lộ, các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Sự tiến hóa của Eevee và những quả Trứng Phục Sinh đầy bí ẩn.

Đúng như những gì mà báo chí đã viết, sự tiến hóa của Eevee phụ thuộc vào việc bạn đổi tên Eevee thành Rainer, Pyro và Sparky để tiến hóa thành Vaporeon, Flareon, và Jolteon (theo thứ tự tương ứng). Tuy nhiên, điều này chỉ được áp dụng với con Eevee đầu tiên mà bạn định tiến hóa. Các con Eevee sau thì việc đổi tên không có tác dụng, tiến hóa sẽ là random.

eevee-tienh-hoa

Mới đây, người đứng đầu Niantic là John Hanke còn tiết lộ về những quả Trứng Phục Sinh đầy bí ẩn. Bạn sẽ có thể nhận được những quả trứng này trong khi thực hiện tiến hóa Eevee. Tuy nhiên, cho đến giờ, chưa ai có được may mắn đó. Có nhiều tin đồn là Trứng Phục Sinh sẽ nở ra Ditto – Pokemon cực hiếm.

2. Có những Pokemon “độc quyền” của từng châu lục.

Đối với Bắc Mỹ, đó là Tauros. Mr.Mime chỉ có thể bắt được ở châu Âu, Farfetch’d chỉ xuất hiện ở châu Á, và Kangaskhan chỉ được tìm thấy ở Australia và New Zealand. Pokemon độc quyền của Nam Mỹ vẫn chưa được tiết lộ, nhưng có nhiều tin đồn đó sẽ là Ditto.

3. Cổ phiếu của Nintendo tăng vọt rồi…giảm mạnh vì Pokemon GO.

Ban đầu, khi Pokemon GO bắt đầu tạo cơn sốt trên khắp thế giới thì cổ phiếu của Nintendo tăng vọt. Tuy nhiên, khi biết rằng Nintendo không phải là chủ sở hữu của Pokemon GO thì cổ phiếu lại giảm một cách kinh hoàng. Chỉ trong 24h, giá cổ phiếu của Nintendo giảm tới 18%.

4. Pokemon GO gây ra nhiều tai nạn xe hơi.

Theo thống kê ở Mỹ, kể từ khi Pokemon GO được phát hành thì số vụ tai nạn từ xe hơi đã tăng hơn 15%. Mặc dù có cảnh báo trước khi vào game, nhưng có vẻ như các game thủ đều phớt lờ. Để đảm bảo an toàn, các bạn nên chú ý đến vấn đề này nhé, đang lái xe thì tuyệt đối không chơi game.

5. Bị đâm vẫn tiếp tục…chơi Pokemon GO.

Một người đàn ông ở Mỹ đã bị người khác rút dao đâm khi mải chơi Pokemon GO và va chạm với người đi đường. Tuy bị thương khá nặng ở vai, nhưng anh ta nhất quyết không gọi xe cứu thương mà vẫn nằm tại chỗ và đợi để bắt một con Dragonite. Chỉ đến khi cảnh sát xuất hiện và đưa anh ta đi bệnh viện thì mọi chuyện mới được giải quyết. Đúng là bó tay!

6. Bộ phim khủng về Pokemon sắp ra đời.

Thành công vang dội từ Pokemon GO đã tạo cảm hứng cho các nhà làm phim, và mới đây, hãng Legendary Pictures (đơn vị sản xuất Húng Nhại, Warcraft) đã quyết định đầu tư vào một bộ phim về chủ đề Pokemon. Và nhân vật chính không phải Satoshi mà sẽ là chú Pikachu.

phim-pokemon

7. Pokemon GO không có quyền truy cập vào tài khoản Google của bạn như tin đồn.

Theo những tin đồn hành lang, khi người chơi dùng gmail để tạo tài khoản Pokemon GO thì người chơi có thể bị xâm phạm những thông tin cá nhân. Tuy nhiên, mới đây, người đứng đầu Niantic đã bác bỏ thông tin này và tái khẳng định: Pokemon GO đơn thuần chỉ là một trò chơi, không liên quan đến chính trị.

8. Sẽ không có công cụ nào có thể dò vị trí Pokemon chính xác nữa.

Trước đây, với PokeVision hoặc PokeRadar, bạn có thể dò được vị trí xuất hiện của từng chú Pokemon để có thể di chuyển đến để bắt. Nhưng giờ đây, với nỗ lực cải tiến của Niantic, bạn sẽ không thể làm điều này nữa. Thay vào đó, Niantic đang cố gắng tối ưu chức năng “Nearby”.

9. Các Pokemon huyền thoại đều đã có trong game.

Khi kiểm tra source code của Pokemon GO, hacker khẳng định là các pokemon huyền thoại như Articuno, Zapdos, Moltres, Ditto, Mewtwo và Mystical Mew đều đã tồn tại trong game. Vấn đề chỉ là nó xuất hiện ở đâu và vào thời gian nào mà thôi. Cho đến thời điểm hiện tại thì chưa game thủ nào gặp hoặc bắt được các chú Pokemon khủng này.

10. Pokemon GO đã mang về cả núi tiền cho Niantic.

Chỉ sau một tuần phát hành, Pokemon GO đã mang về cho Niantic khoảng 14 triệu USD, tức là trung bình 2 triệu USD/ngày. Tuy là game miễn phí, nhưng để tăng level nhanh và bắt Pokemon dễ dàng thì game thủ cần phải mua các vật phẩm đặc biệt, đó chính là nguồn thu chính của Niantic.

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN