Pokemon GO đã ra mắt tại Việt Nam, các game thủ đều vô cùng háo hức. Tuy nhiên, một vấn đề vô cùng lớn là trên bản đồ có quá ít Pokestop, phòng GYM, điều đó dẫn đến rất nhiều khó khăn cho người chơi. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách submit địa điểm lên Google Map để có cơ hội tạo được phòng Gym, Pokestop ở gần nhà bạn mà không phải đi đâu xa. Cách tạo Pokestop này khá phổ biến trên thế giới!

cach-them-moi-pokestop-gym

Như chúng ta đã biết, bản đồ trên Pokemon GO là bản đồ của Ingress. Dữ liệu của Ingress được lấy hầu hết từ Google Map. Do đó, nếu xung quanh nhà bạn có nhiều địa điểm đặc biệt thì cơ hội chúng sẽ trở thành phòng Gym, Pokestop là rất cao. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn của mình dưới đây nhé:

– Đầu tiên, bạn phải chắc chắn là địa điểm đó có thật. Ví dụ đình làng, nhà hàng, cửa hiệu..v.v..Bởi sẽ có người của Google kiểm tra trực tiếp, nếu thấy đó là địa điểm ảo thì sẽ bị từ chối ngay. Các bạn chú ý điều này là tuyệt đối quan trọng nhé: PHẢI LÀ ĐỊA CHỈ CÓ THẬT VÀ CÁC BẠN PHẢI CHỌN ĐÚNG ĐỊA ĐIỂM.

– Các bạn truy cập vào phần Google Map Maker.

– Các bạn chọn Thêm Mới, chọn Thêm Địa Điểm Mới.

thempokestop1 copy

– Bạn tìm đến địa điểm đó, ví dụ như trong hình, mình muốn thêm vào 1 nhà hàng ở khu chung cư HH Linh Đàm thì mình sẽ tìm đến chung cư HH Linh Đàm, sau đó cắm mũi tên ở vị trí đó. Bạn chọn danh mục địa điểm (Nhà hàng, Trung tâm thương mại…) và tên của địa điểm đó.

thempokestop2 copy

– Một khung thông tin hiện ra ở bên trái, bao gồm các thông tin của địa điểm. Bạn điền các thông tin cần thiết như địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc…v..v..Nhớ là điền càng chi tiết thì cơ hội để thành công sẽ cao hơn. Sau khi hoàn thành thì chọn “Lưu”.

thempokestop3 copy thempokestop4 copy

Như vậy là bạn đã đăng ký địa điểm đó lên Google Map rồi đó. Giờ thì cần kiên nhẫn chờ đợi để admin Google Map cập nhật. Và sau khi thành công, Ingress sẽ quét lại dữ liệu và update trong thời gian sớm nhất cho các bạn! Mình cũng xin nhắc lại cho các bạn biết 2 điều:

– Cách này không phải là tạo Pokestop thành công 100% nhé, mà chỉ là làm tăng cơ hội để điểm đó trở thành Pokestop khi Niantic update lại hệ thống thôi.

– TUYỆT ĐỐI KHÔNG CUNG CẤP ĐỊA CHỈ GIẢ MẠO HOẶC SAI VỊ TRÍ.

Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN