Cả thế giới đang phát cuồng vì Pokemon Go, và Việt Nam cũng vậy. Sau khi “chơi lậu” được một vài ngày thì đến thời điểm hiện tại (10/7/2016), các game thủ đành phải chờ đợi để chơi phiên bản chính thức, bởi nhà phát hành Niantic đã lock GPS rồi! Với các game thủ đã được trải nghiệm mấy ngày qua, chắc các bạn đều băn khoăn với 1 câu hỏi là: làm thế nào để Pokémon của tôi có thể phát triển và có sức mạnh thật bá đạo?

Trong Pokémon Go, bạn sẽ bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình với 1 trong 3 loại Pokemon phổ biến là Bulbasaur, Charmander và Squirtle. Để chú Pokemon của mình đạt đến đỉnh cao của sức mạnh thì bạn cần phải nâng cấp level và giúp Pokemon tiến hóa. Đặc biệt là bạn cần phải cho Pokemon vào các phòng Gyms để luyện tập nữa.

tienhoa-pokemon2

CP và HP là gì? 

Hiểu 1 cách đơn giản, Combat Power / Combat Points (CP) là chỉ số sức mạnh của một Pokémon tìm thấy trong tự nhiên.

Điều đầu tiên cần lưu ý là CP không phải là 1 con số cụ thể cho bất cứ Pokémon nào. Thay vào đó, CP của một Pokémon được ảnh hưởng bởi mức độ huấn luyện của bạn và hệ số ngẫu nhiên (RNG) – như là sự quý hiếm của các Pokémon trong khu vực nhất định. Bạn có thể bỏ qua một Pokémon có CP thấp, nhưng trong một ngày đẹp trời, bạn lại gặp một Pokémon khủng – nếu bạn tăng level của bạn lên.

CP ảnh hưởng đến sức mạnh tấn công của Pokémon trong Gym battle, trong khi Hit Point stat (HP) có thể hiểu nôm na là máu, mana của Pokémon. Tăng CP của Pokémon cũng làm tăng chỉ số HP, và để làm điều đó bạn sẽ cần hai nguyên liệu: Candy (kẹo) và Stardust (bụi sao).

Làm thế nào để tăng level và tiến hóa Pokémon của bạn?

Với mỗi Pokemon trong bộ sưu tập của bạn, bạn thấy có 2 tùy chọn “Evolve” và “Power Up”. Lúc này, bạn mới thấy được tầm quan trọng của Candy và Stardust trong Pokémon Go. Với 2 nguyên liệu này, bạn có thể buff Pokemon của bạn lên 1 tầm cao mới, đẳn cấp mới.

Để tăng sức mạnh cho Pokémon bất kỳ, bạn sẽ cần một số lượng nhất định Stardust, và số lượng này càng tăng khi CP tăng. Bạn cũng sẽ cần Candy. Tuy nhiên, Candy lại cần một số lượng cụ thể ở mỗi Pokémon.

Để tiến hóa Pokémon, bạn chỉ cần Candy, nhưng chi phí cao hơn nhiều so với khi tăng CP. Ví dụ, để Magikarp tiến hóa thành Gyarados thì bạn cần khoảng 400 Candy.

Bạn có thể kiếm Candy và Stardust bằng cách nào?

Candy:

      – Khi bạn bắt một Pokémon, bạn sẽ nhận được Candy.
      – Transfer Pokémon cho Giáo sư Willow để đổi lấy Candy
        – Khi ấp trứng, bạn cũng nhận được Candy dựa trên Pokémon đã nở.

Candy pokemon go

Stardust
– Khi bạn bắt một Pokémon bắt bạn nhận được tổng cộng 100 Stardust.

– Pokémon phòng thủ thành công phòng Gyms, bạn có thể được nhận Stardust (và PokeCoins) từ các Shops trong menu chính: Đến các Shops và nhấp vào biểu tượng cái khiên trong góc trên bên phải. Số lần phòng thủ của Pokémon càng cao, bạn càng nhận được nhiều Stardust. Cứ mỗi 20 giờ, bạn có thể nhận phần thưởng này 1 lần.

Làm thế nào để farm Candy và Stardust

Cách dễ dàng nhất để có Stardust và Candy là bạn bắt càng nhiều Pokémon càng tốt. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng Incense và Lure module để thu hút Pokémon đến một địa điểm cụ thể gần bạn.

Modules Lure có thể được sử dụng tại PokéStops và dụ Pokémon đến khu vực cụ thể để bạn bắt. Incense có tác dụng cho bạn và cả team của bạn. Cả hai sẽ kéo dài trong 30 phút. Do đó, trong khi chờ đợi, bạn có thể ngồi đọc sách hay lướt Facebook để đợi Pokemon bị dụ đến và bắt. Phương pháp này cũng cho bạn cơ hội bắt một Pokémon CP cấp cao, mạnh hơn những Pokemon thông thường.

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN