Hướng dẫn chơi Pokemon Go cơ bản dành cho người mới

0
19421

Chắc các thím cũng đang phát cuồng lên về Pokemon Go và đang lùng sục cách chơi Pokemon Go đúng không? Có lẽ, kể từ 2005, sau game Võ Lâm Truyền Kỳ 1 thì đến giờ mới có 1 game online gây sốt cho cộng đồng mạng đến vậy. Sau khi được trải nghiệm Pokemon Go (PG) 2 ngày thì mình phải thừa nhận: đây là 1 game rất đáng để chờ đợi và chắc chắn trong tương lai sẽ có một cộng đồng vô cùng lớn trên thế giới, giống Dota hay LoL vậy.

huong-dan-cach-choi-pokemon-go copy

Sáng nay 6/8/2016, game Pokemon GO đã chính thức phát hành ở Việt Nam. Đó thực sự là một tin rất vui, bởi ngay từ bây giờ, bạn có thể trải nghiệm trên iOS hoặc Android.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản dành cho người mới bắt đầu bước vào thế giới PG. Hi vọng với hướng dẫn chơi Pokemon Go này sẽ giúp ích được cho các newbie!

1. Gameplay.
Trong PG, bạn sẽ là một người huấn luyện Pokemon (Pokemon trainer). Đầu tiên, bạn sẽ bắt Pokemon, rồi nâng cấp, giúp nó tiến hóa, sau đó thì mang đi chiến đấu với Pokemon của người chơi khác. Để bắt được Pokemon thì bạn cần có PokeBall (Bóng bắt Pokemon),Great Ball, Ultra Ball. Bạn cũng cần phải khéo léo nữa, bởi Pokemon không đứng im cho bạn bắt đâu!

2. Bắt đầu.
Màn hình chơi game khi mới bắt đầu vào game sẽ là 1 khu vực bản đồ rộng lớn, có nhiều các tòa nhà, đường phố, sông suối. Bạn cần phải di chuyển để tìm pokemon, và khi thấy xuất hiện chú nào trên bản đồ là phải nhanh tay móc ngay Pokeball ra bắt nhé! Chú ý phần Nearby Pokemon, nằm ở góc dưới phía tay phải màn hình. Vì nơi đó sẽ hiển thị những Pokemon đang ở gần bạn!

3. Pokemon.
Pokemon là nhân vật chính của game. Có rất nhiều chủng loại Pokemon, với những công năng, sức mạnh đặc trưng và vô cùng độc đáo. Bạn cần phải tìm hiểu kĩ về đặc tính của từng loại, để tiến hóa, Gym cho thú cưng của mình một cách hợp lý nhất. Và nếu may mắn, có thể vào một ngày nắng đẹp, bạn sẽ bắt được 1 chú Pokemon huyền thoại đấy!

dragonair

4. Pokestops.
Trên bản đồ có vị trí của PokeStop – trạm Pokemon. Nơi đây có thể có Potion (máu), Pokeball hoặc trứng Pokemon. Tại đây, bạn cũng sẽ có cơ hội trả lời những câu hỏi về Pokemon, và nếu trả lời đúng thì phần thưởng sẽ vô cùng xứng đáng!

5. Trứng Pokemon.
Tại Pokestops, bạn sẽ có cơ hội thu thập được trứng Pokemon. Để trứng nở, bạn phải dùng Lồng Ấp. Khi cho trứng vào lồng, bạn phải di chuyển liên tục để trứng nở nhé, chứ cứ ngồi một chỗ thì trứng sẽ không nở đâu!

6. Team.
Khi tham gia vào game, bạn sẽ có cơ hội gia nhập 1 trong 3 team sau: Đội xanh (Pokemon Blue), Đội đỏ (Pokemon Red) và Đội vàng (Pokemon Yellow). Bạn cũng chỉ có thể mang Pokemon ra chiến đấu với các Pokemon ở team khác mà thôi!

7. Cách bắt Pokemon.
Công cụ thông dụng nhất để bắt Pokemon là Pokeball. Ngoài ra còn có cả Great Ball, Ultra Ball nữa. Nhưng ở phiên bản game đầu tiên này thì mới chỉ có Pokeball mà thôi!

8. Phòng Gym.
Phòng Gym là những địa điểm có trên bản đồ. Tại đây, bạn có thể mang Pokemon của mình vào để chiến đấu và chiếm giữ phòng Gym (nếu là của team đối phương) hoặc vào tập luyện (nếu là phòng Gym của team đồng minh).

9. Sự tiến hóa của Pokemon.
Trong PG, để Pokemon tiến hóa thì bạn cần phải dung hợp các bản sao của Pokemon. Nguyên liệu cần thiết cho quá trình dung hợp này là Kẹo (Candy) và bụi sao (Stardust). Ví dụ như ảnh dưới thì em Lapras cần 21 viên kẹo.

Lapras

10. Level nhân vật.
Bằng việc tích lũy exp, bạn sẽ được tăng level cho nhân việt của mình. Để có exp thì bạn cần di chuyển, khám phá các Pokestops, tham gia vào các phòng Gym..v.v.. Level càng cao thì càng có lợi cho quá trình huấn luyện Pokemon của bạn.

Xem thêm

>> Một số lưu ý cơ bản cho game thủ level từ 1 đến 15 trong Pokemon GO

>> Những điều có thể bạn chưa biết trong Pokemon Go

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN