Pokemon Mega Charizard X là một trong 2 đời tiến hóa cuối cùng của Charmander khi cho Lizardon giữ Lizardonite X. Sau khi đạt trạng thái siêu tiến hóa này Mega Charizard X thay đổi hoàn toàn ngoại hình và chuyển sang màu xanh lam pha xám. Ngoại hình của nó trở nên to lớn uy lực và vô cùng bắt mắt. Ngoài ra Mega Charizard còn thay đổi hệ của nó từ FireFlying thành Fire và Dragon.

Pokemon Mega Lizardon X

Tiếng Nhật Tiếng Anh Giới tính
Mega Lizardon X Mega Charizard X
87,5% đực
12,5% cái
Hệ Chiều cao
Cân nặng
FIRE (lửa), DRAGON (rồng) 1,7 m 110,5 kg
Chủng loại Tỉ lệ bắt Kỹ năng / Kỹ năng ẩn
Pokémon Bốc Cháy 5,9 % (45) Tough Claws / #

Ở hình thái chiến đấu này, cơ thể nó chuyển thành màu đen và ngọn lửa của nó có màu xanh cực kì nóng. Chỉ số Attack của Lizardo tăng mạnh khi nó tiến hóa thành Mega Charizard X. Khả năng của Charizard X trở thành Tough Claws, tăng sức mạnh cho những chiêu thức cận chiến.


Mega Charizard X còn có thể sử dụng Dragon Tail, một chiêu thức vừa gây sát thương, vừa buộc đối thủ phải rút lui. Với hệ Dragon, chỉ số Attack cao và năng lực Tough Claws, Mega Charizard X có thể tung ra những cú Dragon Tail hết sức đáng gờm.


 

Pokemon Mega Charizard Y là phiên bản tiến hóa thứ 2 của Charmander khi cho Lizardon giữ Lizardonite Y. Khác với phiên bản X phiên bản y có ngoại hình gần tương đồng với các đời trước của nó. Mega Charizard Y có thêm một chiếc sừng nhọn trên đầu và một chiếc đuôi có gai.

Pokemon Mega Lizardon Y

Tiếng Nhật Tiếng Anh Giới tính
Mega Lizardon Y Mega Charizard Y
87,5% đực
12,5% cái
Hệ Chiều cao
Cân nặng
FIRE (lửa), FLYING (bay) 1,7 m 105,5 kg
Chủng loại Tỉ lệ bắt Kỹ năng / Kỹ năng ẩn
Pokémon Bốc Cháy 5,9 % (45) Drought / #

 

Mega Charizard Y với đôi cánh to lớn hơn là một kẻ điêu luyện trên không, có thể bay rất cao khiến đối thủ không thể nhìn thấy.
Special Attack tăng mạnh và năng lực chuyển thành Drought khiến các đòn tấn công hệ Fire của Charizard Y hiệu quả hơn rất nhiều. Blast Burn của Charizard Y trở thành một nỗi kinh hoàng dưới ảnh hưởng của năng lực Drought.

Quá trình tiến hóa:

Pokemon Mega Lizardon XMega Charizard X
Pokemon CharmanderCharmander lv16->
pokemon LizardoCharmeleon lv36-> Pokemon LizardonCharizard  
Pokemon Mega Lizardon YMega Charizard Y

Pokemon Charmander có 4 cấp tiến hóa. Cấp 1 khi nó đạt level 16 nó sẽ tiến hóa thành Charmeleon, khi đến cấp 36 thì nó chuyển hóa thành Charizard. Cuối cùng Charizard có thể tiến hóa thành 2 phiên bàn Mega Charizard X và Y.

 

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN