Pokemon Go là 1 game mới toanh, do đó, còn rất nhiều những điều bí ẩn cần chúng ta khám phá. Dưới đây là một số điều có thể bạn chưa biết trong game Pokemon Go. Có thể, 1 số bí ẩn mà bạn đã biết rồi, nhưng mình tin là nó vẫn rất có ích cho những người mới. Cùng theo dõi nhé!

1. PokeStops được refresh (làm mới) liên tục.
Sau khi bạn thu thập được các vật phẩm (items) ở 1 PokeStop nào đó, bạn đừng vội bỏ đi nhé! Bởi, chỉ 5 phút sau là PokeStop đó lại đầy ắp các items khác, và bạn lại hoàn toàn có thể thu thập lại 1 lần nữa. Bạn cứ chú ý màu sắc của PokeStop trên điện thoại nhé, màu xanh là có hàng, màu tím là hết hàng!

PokeStops
Hình ảnh 1 PokeStops

2. Kiếm kẹo từ việc transfer (chuyển nhượng) Pokemon.
Bạn có 2 con Pokemon giống nhau y hệt, vậy thì tốt quá, vì bạn có thể kiếm được kẹo từ việc chuyển nhượng con Pokemon trùng nhau này. Nếu bạn bắt được 2 con Bulbasaur? Hãy transfer 1 con đi (thả nó đi), và bạn sẽ được thưởng 3 viên kẹo (ứng với chỉ số kẹo mà Bulbasaur có). Vì thế, đừng bỏ qua con Pokemon nào nhé, kể cả bạn đã có rồi!

3. Sự thực thì Pokemon và PokeStops đều không đứng yên.
Một điều cực kì thú vị là khi bạn ngồi trên xe bus hay đạp xe đạp thì bạn vẫn có thể chơi được Pokemon Go. Bạn sẽ vẫn được tính quá trình di chuyển, và vẫn có thể tóm được những con Pokemon tiềm năng. Tuy nhiên, cần lưu ý 1 điều là PokeStops chỉ tương tác được với người chơi khi bạn di chuyển với 1 vận tốc chậm. Do đó, nếu xe đi nhanh quá thì bạn sẽ không thu thập được item trong PokeStops đâu! Một điều tuyệt đối cấm nữa là: không được vừa lái xe vừa chơi game nha mấy thím!

4. Level người chơi ảnh hưởng đến độ quý hiếm của Pokemon gặp trên đường.
Bạn đừng nghĩ rằng những pokemon hiếm hay pokemon huyền thoại sẽ chỉ xuất hiện ở những nơi hiểm trở, ít ai đi đến như vực sâu, núi cao nhé! Chúng xuất hiện hay không là phụ thuộc vào level của bạn đấy! Ở level thấp thì bạn chỉ có thể gặp được những Pokemon phổ thông, yếu xìu thôi. Level của bạn càng lên cao thì sẽ càng có cơ hội kiếm được những pokemon xịn hơn trên đường đi của mình. Cần lưu ý là Pokemon càng xịn thì càng khó bắt nhé, nên bạn cần ném PokeBalls chuẩn xác nha!

5. Bạn ấp trứng bằng cách…di chuyển.
Khi bạn đang cố gắng ấp 1 em pokemon thì bạn cần phải đi bộ vài km đấy! Đừng có lười nha, quãng đường bạn phải đi thường sẽ là 2-5km. Bạn có thể dùng patin hoặc ván trượt để di chuyển, nhưng hãy đi với tốc độ chậm thôi. Mà nói chung là mình nghĩ bạn nên đi bộ cho khỏe người, vừa chơi game, vừa tập thể dục luôn.

6. Nhận miễn phí Items bằng cách bảo vệ phòng Gyms.
Khi đạt đến cấp độ 5 rồi thì bạn có thể tham gia vào các phòng Gyms để chiến đấu và cướp (nếu là phòng Gyms của đối phương) hoặc bảo vệ, phòng thủ (nếu là phòng Gyms của đồng minh). Sau mỗi lần bạn bảo vệ thành công phòng Gyms của mình, bạn sẽ nhận được PokeCoins và Stardust miễn phí. Sau mỗi 20h đồng hồ, nếu Pokemon của bạn chưa bị đẩy ra khỏi phòng Gyms thì nhớ kiểm tra lại hành lý nhé! Sẽ có quà đấy!

7. Bạn có thể theo dõi được những Pokemon ở gần bạn.
Trên bản đồ, ở góc dưới bên phải, bạn có thể tìm thấy một tab liệt kê các Pokemon ở gần bạn. Hầu hết các Pokemon đều có một số 1-3 dấu chân. 1 dấu chân là ở gần, 3 dấu chân là ở xa. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể thấy rằng một Pokemon lại không có dấu chân nào cả – đó là trường hợp Pokemon đã ở rất gần bạn. Bạn hãy bấm vào vào nó, và nó sẽ bật lên trên bản đồ trong một vài giây.

pokemon-nearby

Bạn cũng có thể theo dõi bất kỳ Pokemon gần đó bằng cách bấm vào nó. Nếu bạn đang di chuyển gần hơn đến mục tiêu lựa chọn của bạn, hộp ở góc dưới cùng sẽ bắt đầu nhấp nháy, di chuyển gần hơn đến đầu danh sách, và có dấu chân nhỏ.

Xem thêm

>> Một số lưu ý cơ bản cho game thủ level từ 1 đến 15 trong Pokemon GO

>> Một số lưu ý cơ bản cho game thủ level từ 1 đến 15 trong Pokemon GO

CHIA SẺ

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN