Pokemon GO vừa mới phát hành ở Việt Nam, nhưng thực sự đã tạo thành một cơn sốt không hề nhỏ. Với những tín đồ của Pokemon thì đây đúng là một tựa game không thể bỏ qua. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có một số lỗi và 1 số điều mà game thủ thắc mắc. Vì thế, tại bài viết này, admin xin hướng dẫn các bạn cụ thể nhé!

1. Lỗi “Failed to detect location”, “GPS signal not found”.

Đây là lỗi thường xảy ra với Hệ điều hành Android, còn iOS thì thấy ít có mem nào kêu bị nên mình sẽ hướng dẫn khắc phục lỗi này ở hệ điều hành Android nhé! Nguyên nhân chính là do bạn chưa bật GPs cho điện thoại. Các bạn làm theo thứ tự sau:

– Đầu tiên, các bạn vào “Cài đặt”.
caidat-1 copy – Các bạn chọn “Vị trí”.

caidat-2 copy – Sau đó, bật phần vị trí lên, như trong hình. Như vậy là bạn đã bật GPs rồi đấy!

caidat-3 copy– Nếu làm xong các bước này mà vẫn xảy ra lỗi “Failed to detect location” thì bạn lại vào tiếp “Cài đặt”. Sau đó chọn “Tùy chọn nhà phát triển”.
caidat-4 copy – Ở phần “Cho phép vị trí giả”, bạn tắt đi nhé, như trong hình!

caidat-5 copy

Như vậy chúc ta đã khắc phục được 2 lỗi “Failed to detect location”, “GPS signal not found” rồi đó!

Các bạn có thể xem thêm clip hướng dẫn sửa lỗi “Failed to detect location” tại đây! 

2. Hết Pokeball thì lấy ở đâu?

Pokeball là quả bóng để giúp ta bắt các Pokemon. Khi hết Pokeball, chúng ta có thể mua ở shop. Tuy nhiên, cách dễ dàng nhất để có được Pokeball là đến các Pokestop gần bạn để lấy. Các bạn có thể đọc bài Tổng quan về Pokestop này để biết thêm chi tiết nhé!

3. Làm sao để cho Pokemon đánh nhau?

Một trong những chức năng đặc sắc và cơ bản của game Pokemon là cho các Pokemon đánh nhau. Để làm được điều này thì điều kiện cần là các bạn phải lên đến level 5. Sau khi đến level 5, các bạn sẽ kích vào 1 phòng Gym và chọn đội, sau đó bạn có thể cho các Pokemon đánh nhau với Pokemon đội khác. Các bạn đọc bài ở ĐÂY để biết thêm chi tiết nhé!

4. Tại sao AR Camera không hoạt động?

Có nhiều mem hỏi: tại sao bật camera thì không thấy Pokemon đâu? Hiện tượng này xảy ra trên rất nhiều dòng máy. Tuy nhiên, chưa có cách giải quyết triệt để hiện này. Các bạn cần kiểm tra cho mình 2 phần:
– Xem đã để chế độ xoay màn hình điện thoại chưa? Nếu chưa thì chỉnh sang chế độ xoay màn hình nhé!
– Kiếm tra xem Pokemon GO đã được phân quyền cho việc sử dụng camera chưa, bằng cách: Vào Cài đặt -> Ứng dụng -> Pokemon GO, và xem đã có dòng chữ khoanh tròn như trong hình chưa? Nếu chưa thì cần xóa game đi và cài đặt lại game nhé!

caidat-6 copy

5. Không vào game được, cứ mở game ra đến màn hình giới thiệu là tự thoát?

Đây là hiện tượng cấu hình máy của bạn yếu, khi mở game lên thì RAM quá tải. Bạn cần tắt bớt các chương trình đang chạy đi, sau đó, khởi động lại máy và vào lại game. Nếu vẫn chưa được thì có thể máy bạn quá yếu, cần nâng cấp.

6. Máy Zenphone có chơi được Pokemon GO không?

Trước đây, ở những phiên bản đầu tiên thì Pokemon GO không hỗ trợ các dòng máy dùng chip Intel – trong đó có Zenphone. Sau đó, trước sự phản ứng của nhiều game thủ thì Niantic đã nâng cấp và chấp nhận cho máy chip Intel có thể chơi được. Tuy nhiên, theo phản ánh của 1 số game thủ thì vẫn có những máy Zenphone không thể cài đặt. Cái này nguyên nhân có thể do hệ điều hành Android chưa tương thích, các bạn cần nâng cấp lên tối thiểu là Android 4.4 nhé!

7. Tại sao xuất hiện ít Pokemon vậy?

Pokemon mới phát hành ở Việt Nam nên mọi cơ sở hạ tầng vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Một trong những vấn đề đó là việc xuất hiện ít Pokemon, cả về số lượng và chủng loại. Đây cũng là vấn đề dễ hiểu, bởi ở bất cứ quốc gia nào, Niantic cũng có sự chậm dãi như vậy, nhằm tạo ra số lượng Pokemon cân bằng và phù hợp dần dần. Để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể làm như sau:

– Sử dụng Incense: là hình thức thả thính để dụ Pokemon đến gần với bạn hơn. Chú ý là không nên đứng một chỗ khi sử dụng Incense nhé, hãy di chuyển đều đặn và trong một khu vực nhất định. Khi đó, Incense sẽ có tác dụng. Nên có cùng tổ đội để sử dụng Incense hiệu quả và tiết kiệm hơn. Các bạn có thể tham khảo bài viết Tổng quan về Incense này nhé!
– Nên chủ động đi đến các vị trí có khả năng xuất hiện Pokemon cao. Bởi mỗi loài Pokemon sẽ chỉ xuất hiện ở những vị trí nhất định, phù hợp với đặc tính của chúng. Các bạn có thể đọc bài Địa điểm xuất hiện Pokemon theo quy luật đơn giản này để biết thêm chi tiết nhé!

8. Tại sao có quá ít Pokestop, GYM?

Trước đây, Niantic cho phép chúng ta có thể request để tạo Pokestop và GYM. Các bạn có thể đọc bài NÀY. Tuy nhiên, gần đây, có thể do lượng yêu cầu quá lớn nên Niantic đã tạm thời gỡ tính năng này. Do đó, nếu khu vực của bạn có quá ít Pokestop hay GYM thì đành phải đợi Niantic update lại vậy.

9. Khi vào game lần đầu, 3 Pokemon đầu tiên cứ dính vào nhau, phải làm sao?

Nguyên nhân của vấn đề này là do GPS chưa bật đó. Bạn làm theo cách như ở phần 1 là có thể bắt được Pokemon.

10. Khi tạo nhân vật, đặt tên cứ báo lỗi, làm sao để khắc phục?

Bạn chỉ cần gõ 1 cái tên thật bá đạo, không giống ai là được thôi mà ^^

CHIA SẺ

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN